Cà sáy Hạ Long -món đặc sản độc đáo

Với những ai lần đầu nghe tên, thì chắc hẳn cà sáy là một cái tên vừa xa lạ, vừa khó hiểu. Còn với người dân Hạ Long hay những người đã có dịp thưởng thức cà sáy, thì đây lại là một món đặc sản độc đáo, đặc biệt và hương vị thì không chê vào đâu được. Cà sáy Hạ Long có gì hấp dẫn đến vậy? Hôm nay hãy cùng Checkin Travel khám phá nhé.

Cà sáy là gì?

Cà sáy là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh mà bất kì du khách nào khi đến vùng đất này cũng nên một lần thưởng thức. Có lẽ, cái tên cà sáy vẫn còn rất nhiều xa lạ với du khách. Cà sáy là giống lai giữa vịt với ngan hoặc giữa ngan với vịt. Do được lai tạo từ hai loại gia cầm là ngan và vịt nên con cà sáy thừa hưởng những ưu điểm lớn nhất của cả hai loài này.

Cà sáy được nuôi tại Quảng Ninh

Cà sáy được nuôi với quy mô nhỏ ở một số địa phương của nước ta như huyện Thanh Liên, huyện Tiên Du, Tiên Yên (Quảng Ninh)… trong đó cà sáy Hạ Long được đánh giá chất lượng và ngon nhất.

Hương vị độc đáo khó quên

Cà sáy rất chắc thịt, đậm và không bị tanh. Cà sáy có thể được chế biến thành nhiều món, thường thì người dân địa phương Quảng Ninh thích luộc, nướng, nấu cháo…Cà sáy luộc hoặc nấu cháo, khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được rõ nhất vị ngọt và thơm của thịt. Cà sáy luộc nguyên con là món ăn yêu thích của nhiều người dân địa phương Hạ Long. Cà sáy sau khi luộc vẫn còn giữ nguyên được vị ngon ngọt và chắc của thịt. Cà sáy luộc sẽ được chặt thành từng miếng hoặc xé nhỏ, chấm với nước mắm gừng là sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Thịt cà sáy

Nếu du khách muốn dùng thịt đậm vị hơn, có thể thưởng thức cà sáy nướng hoặc cà sáy kho. Thưởng thức cà sáy theo cách này, du khách sẽ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt cà sáy nhờ lớp da dày, vàng óng, sần sật ngon miệng, thịt chắc không quá dai. Món cà sáy nướng hoặc kho sẽ ngon hơn rất nhiều khi du khách ăn kèm với cơm gạo nếp.

Cà sáy được chế biến thành rất nhiều món ngon

Địa điểm thưởng thức cà sáy ngon nổi tiếng tại Hạ Long, Quảng Ninh

Cà sáy là một đặc sản rất nổi tiếng tại Quảng Ninh, do vậy để thưởng thức món ăn này có lẽ không có gì quá khó. Checkin Travel sẽ gợi ý cho bạn một vài địa chỉ để khám phá món đặc sản độc đáo này nhé.

  • Cà sáy Tiên Yên.
  • Cà sáy Tân Yên.
  • Nhà hàng cà sáy ở khu Cao Xanh, thành phố Hạ Long.
  • Cà sáy ở khu vực Bãi Cháy.
Thịt cà sáy luộc

Có thể nói rằng cà sáy Hạ Long là một món đặc sản rất nổi tiếng và trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt của người dân. Đến với Hạ Long, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà sáy chuẩn bị và khám phá nhiều điều thú vị hơn tại tour du lịch Hạ Long tại đây từ Checkin Travel bạn nhé!

Add Comment