Hà Giang

Cùng Checkin Travel chinh phục vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Hà Giang qua những cung đường thơ mộng nhé!

Vị trí địa lý

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có diện tích tự nhiên là 7.884,37 km2, trong đó theo đường chim bay, chỗ rộng nhất từ tây sang đông dài 115 km và từ bắc xuống nam dài 137 km. Tại điểm cực bắc của lãnh thổ Hà Giang, cũng là điểm cực bắc của Tổ quốc, cách Lũng Cú chừng 3 km về phía đông, có vĩ độ 23013'00"; điểm cực tây cách Xín Mần khoảng 10 km về phía tây nam, có kinh độ l04024'05"; mỏm cực đông cách Mèo Vạc 16 km về phía đông - đông nam có kinh độ l05030'04".

Thăm Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng Hà Giang là một trong tứ đại đỉnh đèo vô cùng  hiểm trở tại Việt Nam. Nhưng đối với giới trẻ yêu, khám phá, thích trải nghiệm thì đây luôn là một trong những điểm du lịch nhất định phải đến một lần trong đời.

Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế

Mảnh đất Hà Giang có con sông Nho Quế xanh biếc, quanh năm chảy êm dịu qua những rặng núi hùng vĩ. Khung cảnh tuyệt đẹp tại đây thu hút các phượt thủ khắp nơi đổ về checkin.

Ngắm hoa tam giác mạch

Nếu bạn là tín đồ của những loài hoa, lỡ yêu say đắm vẻ đẹp đa sắc màu của cánh đồng tam giác mạch thì không thể bỏ lỡ Hà Giang với những thung lũng ngàn hoa.

Checkin các điểm nổi bật

Trong chuyến hành trình, quý khách cũng sẽ được ghé thăm các điểm nổi bật khác như Cột mốc KM0, Cổng trời Quản Bạ, Cây Cô Đơn, Nhà Pao, Dinh thự họ Vương, Dốc Thẩm Mã, Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, ....

Thưởng thức ẩm thực vùng cao

Đến với Hà Giang, quý khách sẽ được thưởng thức các món đặc sản của người dân tộc địa phương như thịt treo gác bếp, thịt lợn đen, gà đồi, cá sông, rau rừng, .... được chế biến theo hương vị vùng cao.

Hà Giang

Bản đồ địa danh