Tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch 2020

Hà Giang là một vùng đất tuyệt đẹp với sự kết hợp hoàn hảo đến kì diệu giữa thiên nhiên và con người nơi đây. Nếu dùng một từ ngữ nào đó để miêu tả thiên nhiên Hà Giang, đó là từ “gợi cảm”. Thiên nhiên ở đây hiện lên đẹp như trong tranh vẽ và có những nét gợi cảm thực sự khiến chúng ta rung động, với đường cong mềm mại của núi đôi Cô Tiên, con đường Hạnh phúc khúc khuỷu nhưng lại uốn lượn mềm mại lưng chừng núi, và nổi bật hơn nữa là sắc hồng rực rỡ của hoa tam giác mạch – linh hồn của Hà Giang mỗi mùa hoa nở.

Ảnh: Internet

Tam giác mạch đã không còn dừng lại là một loài hoa nữa, tam giác mạch đã trở thành biểu trưng của một nét đẹp kiêu sa lộng lẫy nhưng quật cường và mạnh mẽ, vươn lên và tỏa sắc hồng rạng rỡ giữa cao nguyên sỏi đá. 

Để tôn vinh nét đẹp tuyệt vời của mảnh đất Hà Giang, tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch sẵn có, quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch của Hà Giang tới đông đảo mọi người và khách du lịch, chia sẻ những ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất địa đầu Tổ quốc này cũng nhưng nâng cao giá trị văn hóa của thiên nhiên và con người nơi đây, UBND, Sở VHTTDL Tỉnh Hà Giang tiếp tục tổ chức Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020, với chủ đề: “Sắc màu hoa đá”. Chương trình khai mạc Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào 20h00 ngày 28/11/2020 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. 

Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 đã diễn ra rất thành công (Ảnh: internet)

Các sự kiện trong suốt quá trình diễn ra lễ hội được tổ chức như sau: 

1. Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang lần thứ nhất gắn với trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Hà Giang lần thứ nhất năm 2020. Khai mạc ngày 10/10/2020 tại Thành phố Hà Giang.

2. Giải trình diễn, thi đấu xe Ô tô, Mô tô, Xe đạp “Tinh Thần Đá” tỉnh Hà Giang lần thứ II tháng 11 năm 2020 tại huyện Yên Minh.

3. Giải Marathon quốc tế “Chạy trên Cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020 tại 02 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.

4. Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Quản Bạ và huyện Mèo Vạc năm 2020.

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, còn có một số giải đấu và hội thi: Giải Quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ III; Giải đua thuyền Kayak tổ chức tại huyện Quản Bạ; Giải chạy Việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng; Giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản, Mã Pì Lèng; Hội thi làm bánh Tam giác mạch….

Mọi thứ đã sẵn sàng cho một mùa hoa rạng rỡ nơi cao nguyên nắng gió, còn chờ gì nữa, cùng xách balo lên và hòa mình vào Hà Giang thôi! 

Tour Hà Giang: Yên Minh – Đồng Văn – Lũng Cú – Sông Nho Quế – Mã Pí Lèng – 2 Ngày 2 Đêm Giá Trọn Gói 1.890.000 VNĐ

No Responses

  1. Mai quang tuấn 08/11/2020

Add Comment