Băng giá xuất hiện ở nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm

Bắc Bộ đang chìm vào đợt rét mạnh nhất mùa đông năm nay. Theo chiều giảm xuống của nhiệt độ, băng tuyết đã xuất hiện tại rất nhiều nơi. Với cộng đồng đam mê dịch chuyển, có lẽ khung cảnh mọi nơi chìm trong tuyết trắng quả là một điều quý giá. Cùng Checkin Travel cập nhật băng giá xuất hiện tại các điểm du lịch hot nhất hôm nay nhé!

Sapa -Lào Cai

Nhiệt độ của Sapa -Huyền thoại của những chuyến săn tuyết vào hôm nay là khoảng 1-2 độ C. Đây là nhiệt độ cùng điều kiện vật lí tuyệt vời để hình thành băng giá.

Băng giá tại Sapa

Và không nằm ngoài hi vọng cùng dự đoán của nhiều người, băng giá xuất hiện đã đem khung cảnh hùng vĩ của Sapa nhuộm trong một màu trắng xóa, cảnh vật lung linh đến nao long.

Cây cối chìm trong băng giá

Đèo Khau Phạ -Yên Bái

Với nhiệt độ -3 độ C hôm nay tại Mù Cang Chải, băng giá xuất hiện ngày càng nhiều suốt dọc đèo Khau Phạ -một trong tứ đại đỉnh đèo của nước ta.

Băng giá tại Khau Phạ ngày hôm nay

Băng giá dày đặc trên tán cây cùng núi rừng đã đem đến cho Khau Phạ vẻ đẹp hoang sơ đến kì lạ.

Du khách chụp ảnh tại Khau Phạ

Đỉnh Mẫu Sơn -Lạng Sơn

Băng phủ kín cây cối

Từ ngày 8/1/2021, băng giá xuất hiện tại đỉnh Mẫu Sơn đã khiến rất nhiều người bất ngờ, bởi đây là lần đầu tiên Mẫu Sơn chứng kiến hiện tượng này. Với nhiệt độ xấp xỉ -3 độ C, suốt con đường lên đỉnh Mẫu Sơn -Lạng Sơn đã chìm trong một lớp băng dày. So với những lần chỉ xảy ra sương muối, nhiều người rất lấy làm thú vị khi băng tuyết xuất hiện tại đây.

Băng giá tại đỉnh Mẫu Sơn

Chùa Yên Tử -Quảng Ninh

Băng tuyết tại chùa Đồng -Yên Tử

Nhiệt độ tại đỉnh thiêng Yên Tử đã giảm xuống -2 độ trong ngày hôm nay, băng giá xuất hiện tại chùa Đồng -Yên Tử cùng nhiều nơi khác tại Bình Liêu và các huyện biên giới khiến các du khách rất lấy làm thú vị và phấn khích,

Nhiệt độ tại Yên Tử xuống rất thấp

Cao nguyên đá Đồng Văn -Hà Giang

Mảnh đất địa đầu Tổ quốc xuất hiện băng tuyết

Nơi đá nở hoa -cao nguyên đá Đồng Văn ghi nhận nhiệt độ 1 độ C trong đợt rét lần này. Điều gì sẽ xảy ra khi hoa nở trên đá cùng băng giá xuất hiện? Ngắm nhìn những hình ảnh long lanh này bạn nhé!

Nơi đá nở hoa trong băng tuyết

Đèo Ô Quy Hồ -Lai Châu

Nhiệt độ xuống thấp, băng giá đã xuất hiện tại đèo Ô Quy Hồ đoạn nằm trên tỉnh Lai Châu trong đợt rét mạnh này. Băng giá phủ khắp mọi nơi, nhiều người đã tìm tới cổng trời Ô Quỳ Hồ để chụp lại khoảnh khắp này.

Đèo Ô Quy Hồ đoạn nằm tại tỉnh Lai Châu

Băng giá xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua các mối nguy hại mà hiện tượng này gây ra cho trồng trọt và chăn nuôi. Các cơ quan chính quyền đồng thời đã có công điện chỉ đạo các địa phương thích ứng và có biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi khi thời tiết khắc nghiệt.

Với du khách, chắc rằng rất nhiều người sẽ không bỏ qua dịp này để chứng hiện băng giá. Với tiêu chí đặt an toàn của du khách lên hàng đầu, các tour du lịch từ Checkin Travel vẫn luôn đảm bảo về điều kiện nghỉ ngơi, ăn uống để cơ thể của du khách không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ xuống thấp. Đồng thơi, khi tham gia du lịch, bạn hãy nhớ chuẩn bị trang phục thật ấm để chuyến đi thật trọn vẹn nhé. Các tour du lịch luôn được Checkin Travel cập nhật tại đây, khám phá ngay hôm nay!

Add Comment