Hết tết, Hoa Lê nở bung giữa núi rừng Hồng Thái

Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái (Na Hang) đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Cây lê nở trắng xóa như dải pha lê tuyệt đẹp trên những triền đồi luôn hấp dẫn du khách tham quan và thưởng ngoạn.

Cả xã Hồng Thái hiện có 91 ha lê với 164 hộ trồng. Hộ trồng nhiều vài trăm gốc, hộ ít cũng vài chục gốc nằm rải rác ở 7/7 thôn, song nhiều nhất ở thôn Khau Tràng.

Nhiều khách du lịch thích thú chụp ảnh hoa lê với bộ trang phục Dao tiền truyền thống của người dân địa phương.

Du khách ngất ngây trước vẻ đẹp giản dị, thanh tao và lãng mạn này.

Hoa Lê

 Hoa Lê là loài hoa đặc trưng của vùng xã Hồng Thái (Na Hang), nở rộ vào cuối tháng 2, những bông hoa kết với nhau thành chùm, kéo dài từ giữa tháng 2 đến trung tuần tháng 3.

Hoa Lê

 Làn mây, sương phủ làm cho khung cảnh hoa lê ở Hồng Thái thêm phần thi vị.

Hoa Lê

Vẻ đẹp tinh khiết, thơ mộng của hoa lê cùng với nét văn hóa của đồng bào vùng cao mến khách, đã khiến Hồng Thái trở thành điểm hẹn của nhiều du khách thập phương tìm về.

Hoa Lê

Cùng cập nhật các điểm du lịch mới nhất được Checkin Travel update thường xuyên tại đây và đừng quên tìm cho mình một tour du lịch thật hợp lí bạn nhé!

No Responses

Add Comment